xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

100% đối tượng đang nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Công tác xã hội được tầm soát bệnh Lao và bệnh Phổi mạn tính

Ngày 25-09-2020

Trung tâm Công tác xã hội phối hợp với Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Hậu Giang tổ chức khám, tầm soát bệnh Lao và bệnh Phổi mạn tính cho 187 đối tượng được nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang.

Quang cảnh buổi khám bệnh cho đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội

Nhằm nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đối tượng hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội. Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2020 Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng với Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Hậu Giang tiến hành khám sàng lọc và tầm soát bệnh Lao và bệnh Phổi mạn tính cho đối tượng. Với mục đích chủ động phát hiện sớm bệnh lao và bệnh phổi mạn tính, để kịp thời quản lý điều trị, chống lây lan giữa các đối tượng. Mục tiêu là 100% đối tượng nuôi dưỡng tại Trung tâm đều được khám (187 đối tượng) dự kiến đoàn sẽ làm việc trong 2 ngày liên tiếp. Đảm bảo 100% đối tượng tại Trung tâm được chụp hình X-Quang phổi thẳng; Lấy đàm trực tiếp cấy Xpet; Đo chức năng hô hấp; Phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh lao, nghi nghờ mắc bệnh lao nhất là những người có tiền sử tiếp xúc thường xuyên với người bệnh lao trước đó và nhóm người có yếu tố nguy cơ cao. Điều trị kịp thời những trường hợp mắc bệnh lao mới, lao tiềm ẩn đã được phát hiện, nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh lao ra cộng đồng, hạn chế thấp nhất tình trạng phát sinh bệnh lao kháng đa thuốc, lao siêu kháng thuốc.

Qua việc làm trên cho thấy ngoài việc nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang còn làm tốt công tác phối hợp với các Bệnh viện chuyên khoa trong tỉnh để chủ động khám, phát hiện bệnh nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng đối tượng tại Trung tâm./.

Nguyễn Duy Tân


Đang online: 2
Hôm nay: 178
Đã truy cập: 1722762
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.