xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi thư chúc mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3)

Ngày 25-03-2022

Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc mừng tới cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội trong cả nước. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng.

THƯ CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

CHÚC MỪNG NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM

 

 

 

Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội cả nước!

Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, tôi thân ái gửi tới các đồng chí, các bạn và gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Các đồng chí thân mến!

Năm 2021, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát đã tác động nghiêm trọng đến các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu với lãnh đạo Đảng,  Nhà nước ban hành các chính sách an sinh, bảo trợ xã hội kịp thời, góp phần cùng cả nước khống chế, đẩy lùi đại dịch, bảo đảm an sinh xã hội toàn dân; trình Chính phủ ban hành Nghị định số 20/2021/NĐ-CP về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, nâng mức trợ cấp xã hội và mở rộng đối tượng thụ hưởng chính sách xã hội; trợ giúp xã hội khẩn cấp, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng yếu thế tại các cơ sở trợ giúp xã hội. Đây là các chính sách kịp thời, hiệu quả để An sinh, An dân. Trong thành công chung đó, có sự đóng góp quan trọng của những người làm công tác xã hội cả nước, đặc biệt là đội ngũ nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội tại các bệnh viện, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma tuý, cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng. Thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh, nhân viên công tác xã hội đã không quản gian khổ, hiểm nguy tận tụy chăm sóc, trị liệu tâm lý cho các bệnh nhân COVID-19 và các đối tượng cần trợ giúp xã hội. Tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội, đã cùng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế hỗ trợ có hiệu quả cho các đối tượng xã hội cần trợ giúp vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm nay được triển khai trong bối cảnh “Thích ứng an toàn, linh hoạt và sáng tạo”, dù vậy, nhân viên công tác xã hội tại các cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng và cơ sở cai nghiện ma tuý vẫn phải bám trụ tại cơ sở phục vụ các đối tượng luân phiên 1 tuần, 2 tuần mới về nhà một lần. Tôi rất cảm động trước sự cống hiến của các bạn và mong muốn những người làm công tác xã hội tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội để đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái

ĐÀO NGỌC DUNG

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Khải Hoàn

 

 


Đang online: 3
Hôm nay: 140
Đã truy cập: 1722724
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.