xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Hướng nghiệp tuyển sinh trung cấp, cao đẳng - Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020”

Ngày 10-04-2020

Ngày 13 tháng 02 năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Hướng nghiệp tuyển sinh trung cấp, cao đẳng - Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020”.

Quang cảnh buổi làm việc

          Tham dự buổi làm việc có bà Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng phòng chuyên môn của 02 Sở và đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang.

          Sau khi nghe ý kiến bàn bạc, trao đổi của đại biểu về các điều kiện tổ chức Hội thảo và các đề xuất trong công tác tư vấn, tuyển sinh, Lãnh đạo 02 Sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo đã đi đến thống nhất:

          - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Hội thảo “Hướng nghiệp tuyển sinh trung cấp, cao đẳng - Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020”, dự kiến Hội thảo sẽ diến ra vào cuối tháng 02/2020.

- Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông tạo điều kiện thuận lợi để các Trường Trung cấp, Cao đẳng thực hiện công tác tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

- Giao cho phòng chuyên môn 02 Sở phối hợp tham mưu trong việc tổ chức Hội thảo và hỗ trợ các đề xuất của các Trường Trung cấp, Cao đẳng.

          - Sau Hội thảo các Trường Trung cấp, Cao đẳng sẽ phối hợp tổ chức tư vấn, tuyển sinh tại các huyện, thị xã, thành phố.

          Đây là Hội thảo nhằm thực hiện công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông theo Kế hoạch số 542/KH-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh Hậu Giang./.
Ngô Văn Đúng

Đang online: 2
Hôm nay: 494
Đã truy cập: 1707501
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.