xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Chúc mừng các thực tập sinh tỉnh Hậu Giang đã xuất cảnh an toàn sang Nhật Bản làm việc

Ngày 26-10-2020

Vào ngày 22/10/2020 Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Inserco tại TP Hồ Chí Minh  đã đưa hơn 20 thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản. Trong đó có 4 thực tập sinh tỉnh Hậu Giang.Trước ngày xuất cảnh công ty đã tổ chức lễ họp mặt thực tập sinh xuất cảnh tháng 10/2020. Dự lễ có ban lãnh đạo công ty, cán bộ quản lý, các phụ huynh thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh và toàn thể học viên đang học tại công ty.

Description: E:\ẢNH 2020\XUẤT CẢNH\INSERCO 22.10\z2138829390826_120bd4a13dc3d16736d5a21e119efd29.jpg

Họp mặt thực tập sinh xuất cảnh tháng 10/2020

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Lộc cán bộ quản lý học viên báo cáo kết quả học tập và công bố quyết định hoàn thành khóa học của 21 thực tập sinh. Trong 6 tháng học tập các bạn đã được rèn luyện thể lực, ý thức kỷ luật cao, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, đời sống Nhật Bản, những kỹ năng cần thiết để sống, học tập và làm việc trên nước bạn, khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Dương Thị Thu Cúc Tổng Giám đốc công ty khẳng định công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn sẽ phối hợp chặt chẽ với đối tác Nhật Bản để hỗ trợ các thực tập sinh trong suốt quá trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Trước khi các em xuất cảnh. Ban Giám đôc công ty đã có lời căn dặn, nhắc nhở các em chính là sứ giả Việt Nam trên đất nước Nhật Bản, mỗi cử chỉ hành động, việc làm của các em đều có tác động tích cực hay tiêu cực đến hình ảnh đất nước. Do vậy khi sống trên nước bạn, các em cần tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật, có ý thức kỷ luật cao, kiên nhẫn, chấp nhận những thách thức và không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân, chủ động học tập, sống đoàn kết, chia sẽ, giúp đở lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt, đồng thời tích cực mở rộng quan hệ giao lưu với đồng nghiệp bạn bè Nhật Bản.

Trước khi xuất cảnh, các em đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang hỗ trợ hoàn thành các thủ tục vay vốn và được chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương hỗ trợ vay từ 80-100% chi phí xuất cảnh. Các thực tập sinh đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và chi phí xuất cảnh cho công ty./.

Cao Thị Mỹ Kim