xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Công tác hỗ trợ người lao động Hậu Giang đi làm việc nước ngoài của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang

Ngày 12-08-2020

Hiện nay rất nhiều người lao động Hậu Giang có dự định đi làm việc ở một quốc gia khác để mong có được cơ hội đổi đời, nâng cao chất lượng cuộc sống.Tuy nhiên để đi làm việc nước ngoài thành công, lao động cũng cần đáp ứng đủ được những điều kiện cần thiết về sức khỏe, độ tuổi, chi phí, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng làm việc...

          Vì vậy cùng với chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc nước ngoài của Tỉnh Hậu Giang (nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND của Hội Đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang “Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” ) thì công tác tuyền truyền thông tin, tư vấn, hỗ trợ người lao động đi làm việc nước ngoài của Trung tâm DVVL Hậu Giang đã tạo cơ hội cho người lao động dễ dàng đi xuất khẩu lao động.

          Description: C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_2210.JPG

Chuyên viên Trung tâm DVVL Hậu Giang tư vấn thị trường việc làm ngoài nước cho lao động tại phiên giao dịch việc làm Huyện Long Mỹ

Từ đầu năm đến nay Trung tâm Dịch Vụ việc làm Hậu Giang đã tổ chức 22 phiên giao dịch việc làm ở các địa phương trong Tỉnh nhằm thông tin tuyên truyền tư vấn việc làm trong và ngoài nước cho người lao động địa phương; Tổ chức 02 cuộc Hội thảo, ngày hội tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho học sinh, sinh viên ; Tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho 210 đối tượng hưởng bảo hiểm thất nghiệp; Phát 15.000 tờ rơi thông tin, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ, quy trình tham gia đi làm việc nước ngoài đến tận tay người lao động .

           Bên cạnh đó Trung tâm thường xuyên chiêu sinh và mở các lớp đào tạo ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ đi làm việc nước ngoài của người lao động. Song song với các hoạt động đó Trung tâm DVVL cũng phát triển mạnh kênh thông tin trực tuyến website, facebook, Zalo nhằm quảng bá, tuyên truyền thông tin, tiếp cận tư vấn trực tuyến, tương tác với người lao động để người lao động nắm đầy đủ thông tin thị trường lao động Nhật Bản và đăng ký online để được tư vấn ghi danh học ngoại ngữ nhanh chóng.

          Thực hiện việc ký kết thỏa thuận hợp tác tạo nguồn đưa người lao động Hậu Giang đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng giữa Trung tâm với các công ty xuất khẩu lao động uy tín hiện nay như: Công ty TNHH Nhật Huy Khang, Công ty CP Xuất khẩu lao động Tracodi, Công ty CP Đầu tư thuong mại và Dịch vụ Solex, Công ty TNHH Sen Đại Dương .......... qua đó nguồn lao động sẽ được Trung tâm tư vấn, đào tạo ban đầu về ngoại ngữ sau đó đưa lao động lên công ty học tập trung ngoại ngữ và kỹ năng chuyên sâu. Quá trình lao động từ khi bắt đầu đăng ký, tư vấn, vay vốn, khám sức khỏe, học ngoại ngữ...đến khi bay sang Nhật làm việc đều có Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang cùng đồng hành.

          Đối với các lao động đã về nước Trung tâm DVVL cũng đã kịp thời quan tâm thăm hỏi về cuộc sống và nhu cầu việc làm việc. Nếu lao động có nhu cầu muốn quay trở lại làm việc sẽ được Trung tâm hỗ trợ tư vấn gia hạn hợp đồng xuất khẩu lao động.

          Như vậy, lựa chọn thị trường làm việc nước ngoài lao động sẽ tiếp cận được chính sách vay vốn ưu đãi từ Tỉnh nhà, cũng như sự đồng hành từ Trung tâm DVVL Hậu Giang trong suốt quá trình lao động đăng ký, học ngoại ngữ, khám sức khỏe, thực hiện hồ sơ thủ tục vay... đến khi xuất cảnh và trở về nước. Lao động có thể hoàn toàn yên tâm và mạnh dạn đăng ký xuất khẩu lao động nước ngoài để nâng cao thu nhập , đời sống gia đình và làm giàu cho quê hương đất nước./.

Vũ Tú Trinh


Đang online: 1
Hôm nay: 23
Đã truy cập: 60545
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.