xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Hậu Giang tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 25-01-2022

Chiều ngày 24/01, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình “Xuân yêu thương”, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh đây là mùa xuân thứ 6 liên tiếp Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang khởi xướng kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn tổ chức để mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn cơ hội vui xuân, đón tết. Trong năm qua, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn tỉnh có 356 trẻ em bị nhiễm bệnh. Để kịp thời hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, tỉnh đã chi hỗ trợ cho các em gần 700 triệu đồng. Với mong muốn dành thật nhiều sự quan tâm, chăm lo cho các em, đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em, Chương trình “Xuân yêu thương” lần này là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có tính nhân văn sâu sắc, để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện hưởng những ngày xuân đầm ấm, yêu thương”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị tài trợ đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh nhà những tình cảm ấm áp. Đồng thời đề nghị các em phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thách thức, để trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình “Xuân yêu thương” năm nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang vận động 600 phần quà để trao tặng cho 600 trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình giảm quy mô tổ chức chỉ với 80 em tham dự. Số còn lại sẽ chuyển đến các địa phương, để chuyển đến gia đình các em. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt do Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang vận động tài trợ.

 Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 6 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho chương trình “Xuân yêu thương”.

Một số hoạt động tại Chương trình “Xuân yêu thương”

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho chương trình “Xuân yêu thương”.

Nhà hảo tâm ủng hộ trẻ em qua chương trình

Trẻ em nhận quà tại chương trình

 

Nguyễn Thành Lợi


Đang online: 6
Hôm nay: 954
Đã truy cập: 1014557
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.