xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Hậu Giang tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ, Lễ tuyên dương, khen thưởng cấp Nhà nước, họp mặt Người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Ngày 30-07-2020

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân diễn ra vào ngày 27/7/2020.

Description: web27-7-2020-2

Quang cảnh buổi lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày 27 tháng 7 năm 2020, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ đã tổ chức dâng hoa, dâng hương lên tượng đài liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tất cả đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cha, anh đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha, anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ. Sau khi dâng hương tưởng niệm, các đại biểu đã đến thắp hương ở từng phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Sau Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cấp Nhà nước, họp mặt Người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương  binh - Liệt sĩ (27/7/194-27/7/2020) diễn ra tại Hội trường khu hành chính UBND thành phố Vị Thanh. Buổi họp mặt có sự tham dự của 450 đại biểu là quý mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh - bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên; thân nhân liệt sĩ. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước và của Thủ tướng Chính phủ trao tặng 14 danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 16 Huân chương độc lập, 04 Huân chương kháng chiến và 01 Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân các liệt sĩ. Tại buổi họp mặt, các đại biểu được xem phim tư liệu về kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta ghi nhớ, tôn vinh công ơn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng đã không tiếc máu xương của mình để giành lấy độc lập, tự do cho tổ quốc./.

Lý Nhật Trường


Đang online: 1
Hôm nay: 4
Đã truy cập: 60526
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.