xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Hỗ trợ địa phương triển khai thực hiện các chính sách cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 29-05-2020

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 840/KH-UBND ngày 24/4/2020, triển khai thực hiện các biện pháp, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có quy định hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, PTP.Phòng LĐVLGDNN giải đáp vướng mắc cho các đại biểu tại huyện Phụng Hiệp

Nhằm giúp các cấp, các ngành kịp thời thực hiện hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện, hồ sơ, thủ tục, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đã có nhiều văn bản hướng dẫn chung, quy định rõ một số vấn đề cụ thể như: Các biểu mẫu, xác định nhóm người “bán hàng rong”, quy định về nơi cư trú của công dân, ...

Qua khảo sát tình hình thực hiện tại các địa phương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn trực tiếp, kịp thời đến địa phương để hỗ trợ trao đổi, giải đáp phản ánh, kiến nghị, chủ yếu tập trung vào các khó khăn, vướng mắc trong việc xác định, thực hiện hỗ trợ đối với các nhóm người lao động.

           Tại các cuộc họp, đều có sự tham gia của lãnh đạo các cấp, ngành, cán bộ trực tiếp thực hiện công tác hỗ trợ các chính sách cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Qua trao đổi, hỏi đáp, nhiều vấn đề đã được làm rõ để giúp cho việc triển khai thực hiện tại địa phương được thuận lợi hơn. Từ đó, góp phần giúp tỉnh Hậu Giang triển khai thực hiện các biện pháp, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 hoàn thành đúng thời gian, đảm bảo đúng đối tượng, không để xảy ra việc trùng lắp, xét không đúng quy định trong quá trình thực hiện./.

Trịnh Hồng Khởi


Đang online: 1
Hôm nay: 8
Đã truy cập: 60530
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.