Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020

Ngày 18-11-2020

Thực hiện Kế hoạch số 216/KH-SLĐTBXH ngày 07 tháng 2 năm 2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020, từ ngày 11 đến 13/11/2020, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là cơ hội để các nhà giáo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp; đồng thời giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với nhau trong công tác giảng dạy, từ đó nhằm đúc kết và phổ biến các phương pháp giảng dạy hay, cùng những thiết bị, đồ dùng dạy học sáng tạo để áp dụng trong toàn tỉnh.

Ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao giải thưởng cho các nhà giáo đạt giải tại Hội giảng

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020 có 11 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia gồm: Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Cao đẳng Luật miền Nam, các Trung tâm GDNN - GDTX: huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành A, huyện Châu Thành, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang, Công ty TNHH TMDV Thanh Tú, với tổng số 30 nhà giáo.

Độ tuổi trung bình của nhà giáo dự thi là 35,5 tuổi; về trình độ chuyên môn có: 08 thạc sỹ, 19 cử nhân và kỹ sư, 03 trình độ khác. Nhà giáo dự thi các ngành, nghề gồm: Công nghệ, Kỹ thuật (16 nhà giáo), Kinh tế, Nông nghiệp (03 nhà giáo), Luật (03 nhà giáo), Sức khỏe (02 nhà giáo) và môn học chung (05 nhà giáo), trong đó có 07 nhà giáo thi lý thuyết, 08 nhà giáo thi thực hành và 15 nhà giáo thi tích hợp.

Sau gần 03 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hậu Giang năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Tại Lễ Bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020, Ban Tổ chức đã đề nghị Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 23 cá nhân (gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 03 giải Ba, 14 giải Khuyến khích) và 02 tập thể (gồm giải Nhất: Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, giải Nhì: Trường Cao đẳng Luật miền Nam).

Sau Hội giảng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tuyển chọn những nhà giáo đạt giải cao tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 diễn ra tại tỉnh Nghệ An./.

Ngô Văn Đúng