Hội nghị tập huấn về việc tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trên cổng dịch vụ công quốc gia

Ngày 22-04-2022

Ngày 15/4/2022 Cục việc làm đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trên cổng Dịch vụ công Quốc gia đây là một kênh tiếp nhận hồ sơ mới giúp cho người lao động nhanh chóng thực hiện các thủ tục hồ sơ về bảo hiểm thất nghiệp ổn định cuộc sống trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp chưa thể kết thúc.

Hội nghị tập huấn công tác tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Đến với Hội nghị lần này có sự phát biểu chỉ đạo của ông Tào Bằng Huy phó Cục trưởng Cục việc làm và sự tham gia của hơn 115 cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên người lao động của 20 Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc các tỉnh phía nam.

Nhằm thực hiện Nghị quyết 107/NQ-CP ngày 11/9/2021 của chính phủ về phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2021 và Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan, xây dựng hoàn thiện quy trình nghiệp vụ cung cấp, tiếp nhận, xử lý dịch vụ công hỗ trợ giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Hội nghị diễn ra trong hơn một ngày với sự hướng dẫn nhiệt tình và cụ thể về các phương án, nội dung cần thực hiện trong quá trình tiếp nhận hồ sơ từ các giảng viên của Cục việc làm, Văn phòng Chính phủ, đại điện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam giúp cho các cán bộ nắm được các thao tác, kỹ năng khi thực hiện tiếp nhận một hồ sơ trên cổng Dịch vụ công Quốc gia qua từng bước được các giảng viên đề mô để hoàn thiện hồ sơ.

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về các nội dung tập huấn và đã được các giảng viên giải đáp thỏa đáng, đây cũng là những kinh nghiệm quý báo để Trung tâm Hậu Giang xây dựng được nhiều phương án tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các chính sách về bảo hiểm thất nghiệp được tốt hơn.

Trong thời gian tới Trung tâm tiếp tục phân công cán bộ nghiên cứu thực hiện, thường xuyên trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục việc làm, Trung tâm Quốc Gia về dịch vụ việc làm và Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh bạn để ngày càng hoàn thiện các quy trình tiếp nhận, tham mưu về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, để đưa ra các phương án tốt nhất trong việc tiếp nhận hồ sơ trên cổng Dịch vụ công Quốc gia trở nên thuận lợi dễ dàng và là kênh tiếp nhận hồ sơ đảm bảo thực hiện tốt các chính sách về bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định./.