xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

“Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Huyện Vị Thủy đi làm việc tại Nhật Bản” lần 2 cho đối tượng Học sinh tại trường THPT Lê Hồng Phong huyện Vị Thủy

Ngày 22-10-2020

Tiếp nối thành công của “Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Huyện Vị Thủy đi làm việc tại Nhật Bản” (ngày 22/09) tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Vị Thủy. Ngày 16/10, Trung tâm GDNN – GDTX huyện Vị Thủy phối hợp với Trung tâm DVVL Hậu Giang, Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức “Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Huyện Vị Thủy đi làm việc tại Nhật Bản” lần 2 cho đối tượng học sinh và các vị phụ huynh tại trường THPT Lê Hồng Phong huyện Vị Thủy.

Description: D:\hinh anh XKLD\16-10\IMG_3012.JPG

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo có sự tham dự ông Lý Minh Tâm, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vị Thủy; Đại diện lãnh đạo Trung tâm DVVL tỉnh Hậu Giang; Đại diện công ty TNHH nhân lực MIRAI; Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện Vị Thủy; Lãnh đạo UBND xã Vị Thanh; Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong cùng với sự tham dự của gần 100 học sinh, phụ huynh. Tại đây các em học sinh, quý phụ huynh đã được xem những Video clip phóng sự người thật, việc thật về những gia đình ở Hậu Giang, đặc biệt là ở huyện Vị Thủy có con em đi làm việc tại Nhật Bản và nghe nhân vật thực tế là cô Nguyễn Thị Nga mẹ của em Phạm Việt Triều ở ấp 3, xã Vị Thanh chia sẽ về cuộc sống, sinh hoạt và quá trình làm việc tại Nhật Bản của em. Tại hội thảo, đại diện công ty TNHH nhân lực MIRAI, đại diện Trung Tâm DVVL cũng đã lắng nghe và giải đáp chi tiết những câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh và quý phụ huynh cũng như phổ biến chính sách hỗ trợ người lao động Hậu Giang đi làm việc ở nước ngoài và tư vấn quy trình đăng ký, tham gia đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản.

          Thông qua hội thảo lần này, các em học sinh và phụ huynh có thêm thông tin, kiến thức cần thiết về thị trường lao động Nhật Bản, chính sách hỗ trợ người lao động Hậu Giang đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh nhà. Từ đó có định hướng, mục tiêu để chuẩn bị cho bản thân, con em mình hành trang bước vào thị trường lao động ngoài nước./.

Vũ Tú Trinh