xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động trên địa bàn huyện Long Mỹ đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020

Ngày 05-10-2020

Ngày 30/9/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Long Mỹ tổ chức thành công Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động trên địa bàn huyện Long Mỹ đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Phước - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang, ông Đặng Hoàng Vũ - UVBTV, Phó Chủ tịch  Thường trực UBND huyện Long Mỹ, đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Long Mỹ, đại diện các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện và đại diện Công ty TNHH Nhật Huy Khang cùng gần 150 đại biểu là học sinh, người lao động, gia đình người lao động trên địa bàn huyện Long Mỹ cùng phóng viên đài Truyền thanh huyện Long Mỹ đến dự và đưa tin.

Description: D:\NĂM 2020 BS\H.LONGMY\HỘI THẢO LONG MỸ\chứng kiến lao động đăng ký tham gia học lớp tiếng Nhật.jpg

Ông Đặng Hoàng Vũ - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Mỹ chứng kiến lao động đăng ký khóa học tiếng Nhật tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo, đại biểu được cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ của Tỉnh cũng như các chương trình, quy trình tham gia đi làm việc ở Nhật Bản. Trực tiếp được nghe các diễn giả trên địa bàn huyện Long Mỹ là những người đã từng đi Nhật về nước, gia đình có con đã và đang làm việc tại Nhật Bản chia sẻ về cuộc sống, thu nhập cũng như điều kiện làm việc ở xứ sở hoa Anh Đào.

Bên cạnh đó, người tham dự còn được xem các phóng sự người thật, việc thật về người lao động tham gia làm việc tại Nhật Bản đạt hiệu quả do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang ghi hình từ hơn 30 hộ gia đình tại huyện Long Mỹ và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Được giao lưu với các gia đình có con em đã và đang làm việc tại Nhật, được tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề đi làm việc tại Nhật Bản với nhiều phần quà hấp dẫn.

Tại hội thảo, đại biểu tham dự đã được chia sẽ nhiều thông tin bổ ích về chương trình đi làm việc ở Nhật Bản. Kết quả: tại bàn đăng ký trực tiếp có gần 20 lao động và người nhà lao động đăng ký chương trình học tiếng Nhật. Đặc biệt, có gia đình đã đại diện đăng ký cho cả 3 người con sắp tốt nghiệp đại hoc, cao đẳng tham gia khóa học tiếng Nhật chương trình đi làm việc tại Nhật Bản.

Phát biểu kết thúc Hội thảo ông Đặng Hoàng Vũ - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Mỹ khẳng định: “Huyện ủy huyện Long Mỹ xác định trong thời gian tới tập trung sản xuất nông nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Trong đó, đào tạo nghề là cần thiết, xuất khẩu lao động là quyết định nếu muốn thoát nghèo và làm giàu. Dự kiến, nhiệm kỳ 5 năm tới, huyện Long Mỹ sẽ đưa 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản. Hội thảo này mở ra đã giúp cho bà con địa phương có cái nhìn rõ cũng như thấy được hiệu quả của đi làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng rằng sau Hội thảo có nhiều lao động tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản để cải thiện cuộc sống gia đình góp phần đưa Long Mỹ phát triển ngày càng tốt hơn, hộ đói nghèo giảm, hộ khá giả ngày nhiều hơn”./.

Nguyễn Thị Vân Anh


Đang online: 1
Hôm nay: 56
Đã truy cập: 30091
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.