Ngày 14-04-2022

Nhằm truyền tải những thông điệp của trẻ em, kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động bảo vệ, chăm sóc, tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, phổ biến sâu rộng chính sách, pháp luật bảo vệ, chăm sóc trẻ em; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Thị đoàn, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ phối hợp tổ chức  ”Hội thi Tuổi trẻ sáng tạo chủ đề: Phòng, chống xâm hại, thương tích, đuối nước và dịch bệnh Covid-19 cho trẻ em năm 2022”.

Em học sinh đang thuyết trình trong hội thi

Đến dự Hội thi có ông Lê Văn Qui, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; bà Nguyễn Thị Út, Phó Trưởng Phòng  Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã; bà Lê Thị Diễm Thi – Quyền Bí thư Thị đoàn; ông Võ Thiện Tâm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các ông bà Bí thư Đoàn xã, phường, và các Giáo viên tổng phụ trách các trường trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Hội thi thu hút hơn 50 em học sinh của các trường THCS tham gia. Với 16 đội tham gia gồm 02 phần thi : phần thi vẽ tranh tuyên truyền về tư vấn, trợ giúp trẻ em và phần thi tuyên truyền về phòng, chống xâm hại, thương tích, đuối nước và dịch bệnh Covid-19 cho trẻ em. Qua 02 phần thi tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, tính nhân văn của hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội thi đã khen thưởng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Thông qua Hội thi, đã rút ra những mô hình, giải pháp mới, sáng tạo trong các hoạt động, trang bị kỹ năng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và giúp đỡ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 phù hợp với thực tiễn và đặc thù của địa phương./.

Huỳnh Trần Thủy Tiên