Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên nhỏ tuổi giỏi năm học 2021-2022

Ngày 26-10-2021

Nhằm góp phần tạo chuyển biến và đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của bối cảnh, tình hình mới, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên ngày càng đi vào nề nếp. Thị đoàn, Ban Tuyên giáo, phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao,  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Long Mỹ phối hợp tổ chức  "Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên nhỏ tuổi giỏi năm học 2021 – 2022".

Lãnh đạo trao giải thưởng cho các em đạt giải trong hội thi

Đến dự Hội thi có đồng chí Trần Minh Tuốc, Thị ủy viên - Bí thư Thị đoàn; đồng chí Lê Văn Qui, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Võ Thiện Tâm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Hơn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao, đồng chí  Nguyễn Thị Út, Phó Trưởng phòng  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã; đồng chí Bí thư Đoàn xã, phường, Giáo viên THCS và các báo cáo viên nhỏ tuổi trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

Hội thi đã thu hút 80 em học sinh của các trường THCS tham gia. Qua 07 vòng thi với 07 đội tham gia gồm 03 phần thi (Soạn đề cương thuyết  trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi). Hội thi diễn ra với nhiều phần thuyết trình tái hiện lại các nhân vật lịch sử như: Anh hùng Võ Thị Sáu, Kim đồng.... Qua đó đã khen thưởng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Thông qua Hội thi, đã rút ra những kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nhỏ tuổi giỏi kế thừa cho sự nghiệp cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở./.

Huỳnh Trần Thủy Tiên