xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Hướng dẫn Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022

Ngày 28-03-2022

Ngày 21/3/2022, Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam đã ban hành Công văn số 01/CV-UBQGNCT về việc triển khai Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022.

Thực  hiện  Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày  25/4/2015 của  Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 với chủ đề: “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Theo đó, nội dung tổ chức Tháng hành động gồm:

1. Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động: Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Hội Người cao tuổi/ Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, thành phố căn cứ tình hình cụ thể để xem xét tổ chức hình thức Lễ phát động phù hợp, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch covid-19 theo quy định của Chính phủ và địa phương.

2. Tổ chức các hoạt động truyền thông: Tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp trên các phương tiện thông tin đại chúng, kết hợp truyền thông trực quan như treo khẩu hiệu, tờ rơi, tư vấn tại cộng đồng về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi. Công tác tuyên truyền cần truyền tải được ý nghĩa và thông điệp của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022.

3. Vận động xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi: Lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ, giúp đỡ người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người cao tuổi; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở.

4. Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân: Vận động nguồn lực chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Ủng hộ nguồn tài chính để xây dựng và phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở; tổ chức thăm, tặng quà và động viên giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

5. Phát triển và duy trì hoạt động các câu lạc bộ phù hợp với người cao tuổi; tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi.

6. Triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam; tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

Nguyễn Thị Kiều Mai

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. CV so 01.pdf_20220328163950.pdf

Đang online: 8
Hôm nay: 827
Đã truy cập: 1014430
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.