Huyện Phụng Hiệp tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Ngày 26-07-2022

Sáng 25/7, huyện Phụng Hiệp long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Đến dự có quý Mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện lãnh đạo huyện Phụng Hiệp qua các nhiệm kỳ; Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp; Ông Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Ông Hồ Văn Phú, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng 200 gia đình chính sách, người có công đại diện cho hơn 14 ngàn gia đình chính sách của huyện về dự họp mặt.

Huyện Phụng Hiệp có hơn 14 ngàn gia đình chính sách, có công cách mạng. Trong đó có 3.306 liệt sĩ; 616 bà Mẹ được Nhà nước phong truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hiện còn sống 09 Mẹ được các tổ chức, đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Hàng tháng có gần 2.000 người được hưởng trợ cấp ưu đãi, kinh phí bình quân trên 3,5 tỷ đồng/tháng. Có hơn 2.730 đại diện gia đình Liệt sĩ hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ, với số tiền 3,8 tỷ đồng/năm, trên 6 ngàn người hoạt động kháng chiến, người hưởng trợ cấp một lần theo QĐ 290 của Chính phủ. Hàng năm nhân vào dịp Lễ, Tết huyện tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với số tiền gần 07 tỷ đồng. Từ năm 2005 tới nay huyện đã vận động xã hội hóa và Quỹ đền ơn đáp nghĩa đã xây dựng mới và sửa chữa trên 3.200 căn nhà tình nghĩa, với số tiền hơn 107 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Hồ Văn Phú, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, mất mát to lớn của quý Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh để dành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Mong rằng trong thời gian tới, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình người có công tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, để các thế hệ con cháu tiếp tục ra sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Dịp này, lãnh đạo huyện đã trao tặng 200 phần quà cho quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; Ủy ban MTTQVN huyện trao bảng tượng trưng 500 triệu đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện, nhằm hỗ trợ kịp thời cho người có công, thân nhân người có công bị ốm đau hay khó khăn về nhà ở./.

Phạm Thị Ngọc Thúy