xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Huyện Phụng Hiệp tổ chức Sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội 06 tháng đầu năm 2022

Ngày 14-07-2022

Sáng ngày 13/7/2022, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐTB &XH) huyện Phụng Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Ông Trần Không Dận - Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đến dự Hội nghị có sự tham dự của bà Võ Thị Mỹ Trang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành có liên quan của huyện và lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực Lao động –Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn. Tại Hội nghị đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Phòng LĐ -TBXH huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác Lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 1.800 lao động, đạt 75% chỉ tiêu; về công tác xuất khẩu lao động đã đưa 26 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tiếp nhận 443 hồ sơ lĩnh vực người có công với cách mạng, tổ chức 04 cuộc Hội nghị gặp gỡ Người có công với cách mạng; Tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; Phối hợp với các xã, thị trấn cấp thẻ BHYT hộ nghèo, cận nghèo kịp thời đến tay đối tượng…

Quang cảnh hội nghị sơ kết 06 tháng ngành Lao động -TBXH

Qua gợi ý thảo luận của lãnh đạo huyện, các đại biểu đã tập trung phản ánh việc in thẻ BHYT cho đối tượng không có địa chỉ ấp gây khó khăn cho cán bộ cấp phát, và con liệt sĩ sai thông tin chưa được hưởng chính sách BHYT. Bên cạnh đó các xã báo cáo công tác chuẩn bị họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), một số quy trình, thủ tục người có công còn vướng mắc, công tác đào tạo nghề chưa được triển khai thực hiện…Kết luận tại Hội nghị, ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp đề nghị Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện cần phối hợp chặt chẽ trong cấp phát thẻ BHYT, Phòng LĐ- TBXH khai giảng các lớp dạy nghề ngay khi được tỉnh phê duyệt, hướng dẫn các đơn vị tổ chức 27/7 theo tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt là tổ chức họp mặt 27/7 tại huyện đảm bảo chu đáo và đầy ý nghĩa. Tiếp tục duy trì những ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Phạm Thị Ngọc Thúy


Đang online: 4
Hôm nay: 994
Đã truy cập: 1082853
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.