Khai giảng 06 lớp May công nghiệp tại Công ty TNHH Unipax Vị Thanh

Ngày 03-08-2022

Chiều ngày 02 tháng 8 năm 2022 tại Hội trường Công ty TNHH Unipax Vị Thanh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang tổ chức khai giảng 06 lớp nghề May công nghiệp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của đơn vị.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động có tay nghề tại Công ty, thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động tại doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phê duyệt 08 lớp đào tạo nghề May công nghiệp với 200 học viên đặt tại Công ty TNHH Unipax Vị Thanh do Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang (gọi tắt là Trường) tổ chức đào tạo. Thời gian qua đơn vị đã tổ chức giảng dạy hoàn thành được 02 lớp với 50 học viên đã được Công ty hợp đồng và đưa vào làm việc và đơn vị tiếp tục phối hợp với trường để tổ chức khai giảng them 06 lớp với 150 học viên theo kế hoạch đã được Sở phê duyệt.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Ngô Văn Đúng PTP Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh, Công ty TNHH Unipax Vị Thanh, cùng 150 học viên tham dự.

Tại buổi Lễ khai giảng, địa diện Trường báo cáo kết quả phối hợp, chuẩn bị tổ chức 06 lớp nghề May công nghiệp tại Công ty và thông qua Quyết định mở lớp, nội quy lớp học, nội dung chương trình đào tạo; Đại diện TNHH Unipax Vị Thanh, ông EOM JEONG GEUN Giám đốc điều hành chân thành cảm ơn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã hỗ trợ đào tạo nguồn lao động có tay nghề cho công ty và mong muốn thời gian tới tiếp tục hỗ trợ đào tạo lao động để Công ty mở rộng quy mô sản xuất.

Ông Ngô Văn Đúng PTP Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo: Đề nghị học viên tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy lớp học, sau học nghề làm việc cho Công ty. Đối với đơn vị đào tạo, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định đối với lớp học (về chương trình, giáo trình; thời gian học; sổ sách quản lý; thực hiện đầy đủ các chính sách cho học viên,…); Trong quá trình đào tạo lồng ghép thực tập thực tế tại các xưởng, chuyền sản xuất, để giúp học viên sau học nghề tiếp cận với việc làm tại doanh nghiệp. Kết thúc khóa đào tạo, tổ chức thi kiểm tra có sự tham gia của đại diện cán bộ kỹ thuật của công ty, học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ đào tạo sẽ được công ty tiếp nhận làm việc. Đối với Công ty, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị đào tạo trong suốt thời gian khóa học và tiếp nhận tất cả học viên sau học nghề vào làm việc và thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách đối với người lao động qua đào tạo nghề./.

Ngô Văn Đúng