Khai giảng lớp nghề May công nghiệp tại Công ty TNHH Unipax Vị Thanh

Ngày 16-06-2022

Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2022 tại Hội trường Công ty TNHH Unipax Vị Thanh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh phối hợp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang tổ chức khai giảng 02 lớp nghề May công nghiệp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của đơn vị.

Lễ khai giảng lớp nghề May công nghiệp.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Ngô Văn Đúng, Phó Trưởng phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Trần Thế Giàu Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh, đại diện Công ty TNHH Unipax Vị Thanh, ông EOM JEONG GEUN Giám đốc điều hành cùng 50 học viên tham dự.

Tại buổi khai giảng, đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang báo cáo kết quả phối hợp chuẩn bị tổ chức 02 lớp nghề May công nghiệp tại Công ty và thông qua Quyết định mở lớp, nội quy lớp học, nội dung chương trình đào tạo.

Đại diện TNHH Unipax Vị Thanh, ông EOM JEONG GEUN Giám đốc điều hành chân thành cảm ơn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã hỗ trợ đào tạo nguồn lao động có tay nghề cho công ty và mong muốn thời gian tới tiếp tục hỗ trợ đào tạo lao động để Công ty mở rộng quy mô sản xuất.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu từ đại diện lãnh đạo Công ty và Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang về tình hình tổ chức lớp, quyết định mở lớp nghề và thông tin các chế độ, chính sách đối với các học viên tham gia học nghề và việc làm sau khi học nghề tại Công ty và đại diện học viên. ông Trần Thế Giàu, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh cũng trao đổi một số nội dung cụ thể sau:

- Đề nghị học viên tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy lớp học, sau học nghề tham gia vào làm việc cho Công ty.

- Đối với đơn vị đào tạo: Thực hiện đúng, đầy đủ các quy định đối với lớp học (về chương trình, giáo trình; thời gian học; sổ sách quản lý; các chính sách cho học viên,…). Trong quá trình đào tạo lồng ghép thực tập thực tế tại các xưởng trong dây chuyền sản xuất sản phẩm để giúp học viên sau học nghề thuận tiện trong việc làm sau khi kết thúc khóa học.

- Đối với Công ty: Tiếp nhận tất cả học viên sau học nghề vào làm việc và thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách đối với người lao động qua đào tạo nghề./.

Huỳnh Tấn Vinh