Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chính sách cho người cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương, nạn nhân bị mua bán người 06 tháng đầu năm 2020

Ngày 16-06-2020

Description: IMG_20200611_162230

Quan cảnh buổi làm việc tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh.

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe các địa phương báo cáo kết quả thực hiện chính sách cho người cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương, nạn nhân bị mua bán người và công tác triển khai thực hiện chuyên đề xây dựng xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy, mại dâm trong 06 tháng năm 2020; đặc biệt phản ánh những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình thực hiện thời gian qua, khó khăn lớn nhất hiện nay là công tác vận động, đưa người nghiện cai nghiện tự nguyện tại các cơ sở công lập còn khá thấp so với chỉ tiêu đề ra.

Qua nghe chia sẽ của các đơn vị, đại diện đoàn công tác đồng chí Trần Minh Thiện, Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội đã giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của địa phương đang gặp phải trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở cai nghiện công lập trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận tạo điều kiện thuận lợi để người nghiện của tỉnh được điều trị kịp thời. Song song đó, sẽ tham mưu với Ban lãnh đạo Sở trình UBND tỉnh đề xuất với Trung ương thành lập cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh để thực hiện tốt công tác điều trị nghiện và cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng trong thời gian tới./.