xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Kiểm tra tình hình tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14-06-2021

Từ ngày 07 tháng 6 năm 2021 đến ngày 10 tháng 6 năm 2021. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đoàn kiểm tra tình hình tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên

         Qua kiểm tra tình hình tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị như: Trang bị nước khử khuẩn, khẩu trang và đo thân nhiệt khi cho học sinh, người lao động đến liên hệ công việc; thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Bluezon, trên giấy cho cán bộ, giáo viên và học sinh tại đơn vị; thành lập nhóm zalo để theo dõi hàng ngày sức khỏe của cán bộ, giáo viên; bố trí  cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp đảm bảo về số lượng, khoảng cách theo quy định.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện một số công việc sau: Quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, ký túc xá và phải đeo khẩu trang trong quá trình học trên lớp. Theo dõi, cập nhật thông tin diễn biến dịch từ các cơ quan y tế Trung ương và địa phương để kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến từng cá nhân trong cơ sở, chú trọng các em học sinh, sinh viên ở ký túc xá. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy và học, xây dựng môi trường học tập an toàn./.

Huỳnh Tấn Vinh


Đang online: 1
Hôm nay: 511
Đã truy cập: 374704
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.