xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố đi thăm, tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Vị Thanh nhân ngày 18/4/2022

Ngày 19-04-2022

Thành lập Đoàn công tác thăm, hỏi và tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Vị Thanh nhân ngày người khuyết tật Việt nam 18/4/2022

Ông Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đứng thứ 3 từ trái qua

Ngày 15 tháng 4 năm 2022, ông Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang và bà Trần Hoa Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh cùng với một số đơn vị liên quan thành lập Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người khuyết tật trên địa bàn xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh. Đoàn đến thăm, hỏi và tặng quà cho 05 đối tượng là người khuyết tật đặc biệt nặng.

Nhân ngày khuyết tật 18/4 năm nay, lãnh đạo thành phố thành lập Đoàn cùng với phường, xã đến thăm, tặng quà tổng số cho 37 người khuyết tật ở 9/9 phường, xã với tổng kinh phí 14.800.000 đồng do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang hỗ trợ. Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của những người khuyết tật và gia đình họ, đồng thời gửi tặng mỗi người khuyết tật 400.000 đồng nhằm động viên họ cùng người thân cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Hội nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin - Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Người mù thành phố phối hợp với mạnh thường quân khảo sát và tặng xe lăn cho 15 người khuyết tật trên địa bàn thành phố, trị giá khoảng 5.000.000 đồng/1 xe lăn.

Thành phố Vị Thanh hiện có 1.253 người khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, bình quân mỗi tháng thực hiện chi trả trợ cấp trên 01 tỷ đồng./.

Trần Ngọc Phúc