Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang thăm gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021)

Ngày 28-07-2021

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thăm gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng số tiền xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ

Chiều ngày 26/7/2021, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đến thăm hỏi, động viên trao tặng số tiền xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho bà Dương Thị Thúy Phượng, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành giao chính quyền địa phương phối hợp, hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà trong thời gian sớm nhất. Ngoài việc giúp gia đình có nơi ăn, chốn ở khang trang, an cư, lạc nghiệp, trên hết món quà còn thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đối với sự hy sinh, mất mát đối với các gia đình liệt sĩ. Đây là 01 trong 16 căn nhà tình nghĩa do Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang vận động kinh phí xã hội hóa và triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid 19, lãnh đạo tỉnh không thành lập các đoàn đến thăm người có công nhưng đã chuyển quà về các địa phương để trao tặng kịp thời đến người có công trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, Lãnh đạo Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã gửi thư thăm hỏi đến Quý Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Lãnh đạo Tỉnh mong muốn và tinh tưởng rằng người có công của Tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cùng chia sẻ và vượt qua khó khăn chung, nêu gương sáng về phẩm chất đạo đức và ý chí vươn lên, đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp và phát triển./.

Trần Cẩm Tú