Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5

Ngày 29-04-2022

Thường trực: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Ảnh 1: Thường trực: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang dâng hương lên tượng đài liệt sĩ

Ảnh 2: Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Hậu Giang thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5. Sáng ngày 29 tháng 4 năm 2022, Thường trực: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, đem lại độc lập, tự do cho đất nước. Tham dự Lễ viếng có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ  trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước. Sau đó các đồng chí lãnh đạo đã dâng hương lên tượng đài liệt sĩ và thắp hương lên các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Lý Nhựt Trường