Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021).

Ngày 02-09-2021

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021).

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021, sáng ngày 02 tháng 9 năm 2021, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, đem lại độc lập, tự do cho đất nước. Tham dự Lễ viếng có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy Viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ  trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc. Sau đó các đồng chí lãnh đạo đã dâng hương lên tượng đài liệt sĩ và thắp hương lên các phần mộ anh hùng Liệt sĩ.

Sau khi Viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh các đồng chí lãnh đạo đã di chuyển đến Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ để dâng hương Viếng Bác.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Lê Văn Hai