Lễ Phát động tháng công nhân – tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Ngày 09-05-2022

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCĐ ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Ban Chỉ đạo Tháng an toàn vệ sinh lao động huyện Châu Thành A về triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022; Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ phát động tháng công nhân - tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và lãnh đạo gặp gỡ công nhân lao động.

Đến dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo: Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang; Thường trực Ủy ban nhân dân, lãnh đạo phòng, ban ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành A cùng các doanh nghiệp và có hơn 150 công nhân lao động tham dự.

Tại buổi Lễ phát động ông Nguyễn Công Duy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng ban Chỉ đạo Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, phát động với chủ đề Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động gặp rủi ro do tai nạn lao động, chết do ảnh hưởng dịch Covid -19.

Nhân buổi Lễ lãnh đạo huyện tạo điều kiện cho công nhân lao động gặp gỡ trao đổi ý kiến, kiến nghị những vấn đề khó khăn trong công việc để các cấp lãnh đạo huyện, công đoàn cùng với doanh nghiệp tìm ra các giải pháp tốt hơn trong công tác chăm lo người lao động. Qua đó đã trao 100 phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên tinh thần cho người lao động an tâm sản xuất góp phần cùng doanh nghiêp tạo ra nhiều sản phẩm, tạo thêm thu nhập phát triển kinh tế xã hội huyện nhà ngày một phát triển hơn./.

Phòng Lao động - TB&XH huyện Châu Thành A