Lễ trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ

Ngày 26-07-2020

Sáng ngày 21/7/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trao Bằng “Tổ quốc ghi công” tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng Tổ quốc ghi công cho các thân nhân liệt sĩ

Đây là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020) do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, thể hiện sự tri ân và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Tham dự buổi Lễ có: đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; đại diện quý Mẹ Việt Nam anh hùng và 73 thân nhân của liệt sĩ. Tại buổi Lễ có 73 có Bằng “Tổ quốc ghi công” được trao đại diện cho 580 Bằng “Tổ quốc ghi công” được trao tới thân thân liệt sĩ trên cả nước nhân dịp 27/7/2020.

Phát biểu tại bui lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn manh: Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành lại độc lập, tự do, thống nhất đất nước, hàng triệu chiến sĩ và đồng bào đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất mẹ, nhiều người trở về không còn lành lặn hoặc bị di chứng nặng nề của chiến tranh, nỗi đau chất độc da cam đã tác động sang đến thế hệ thứ 3 và vẫn còn đang hiện hữu.

Trong sự kiện này, tỉnh Hậu Giang có 03 liệt sĩ được cấp mới Bằng “Tổ quốc ghi công” gồm:

1) Liệt sĩ Ngô Hoàng Phố; nguyên quán: xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; cấp bậc: Trung sĩ; hy sinh: 11/5/1963.

2) Liệt sĩ Trương Văn Song; nguyên quán: xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; cấp bậc: Trung sĩ; hy sinh: 10/4/1969.

3) Liệt sĩ Nguyễn Ngọc Mung; nguyên quán: xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; cấp bậc: Trung sĩ; hy sinh: 07/10/1969./.

Nguyễn Chí Thân