xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Nhóm từ thiện thành phố Hồ Chí Minh - Hành trình yêu thương tới Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang

Ngày 05-10-2020

Ngày 01/10/2020, nối tiếp hành trình trao gửi yêu thương, Nhóm từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi thăm hỏi, động viên và nấu ăn cho những bệnh nhân tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh “thần tương thân, tương ái”, “chia ngọt, sẻ bùi” và với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn của những bệnh nhân ở Trung tâm. Nhóm từ thiện đã mang đến những tình cảm ấm áp, nghĩa tình, tiếp thêm ý chí, nghị lực và động viên tinh thần giúp các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh.

Nhóm từ thiện chuẩn bị buổi ăn cho bệnh nhân

Dưới cơn mưa lất phất giữa trưa, 12 thành viên của nhóm từ thiện đã có mặt, chuẩn bị mọi nguyên liệu để nấu ăn được vận chuyển đến nhà bếp của Trung tâm. Nhóm đã lên kế hoạch cụ thể và mọi người ai nấy đều vui vẻ,  nhiệt tình trong mọi công việc. Với tay nghề chuyên môn, cùng với tấm lòng thiện nguyện, các anh, chị đã nhanh chóng chuẩn bị những tô bún xào, những ly chè đậu xanh để trao đến cho các bệnh nhân vào lúc 13giờ 30 phút cùng ngày.

Một ngày thật ý nghĩa, những tô bún xào rất hấp dẫn với đủ sắc màu, những ly chè đậu xanh mát rượi và những chiếc bánh trung thu ấm áp tình thân đã được phát đến tay những người bệnh với mong muốn thật bình dị: mang yêu thương đến với các bệnh nhân, xoa dịu đi bớt những đau đớn và nỗi bất hạnh của họ. Ai nấy cũng đều vui mừng khôn xiết: người bệnh vui vì họ nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ những tấm lòng thơm thảo, còn các thành viên trong nhóm từ thiện vui khi họ giúp đỡ được nhiều người.

 “Mang yêu thương chia sẻ với cộng đồng, đem những bữa ăn ấm nóng để đổi lấy nụ cười, niềm vui của các bệnh nhân. Chỉ mong một chút tấm lòng nho nhỏ của các anh, chị trong nhóm sẽ tiếp thêm chút sức mạnh để những người bệnh ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng” là những lời chia sẻ rất chân thành của anh Trần Thanh Hoàng  Sơn - Trưởng nhóm từ thiện.

Cuộc sống vốn đã không hề dễ dàng với những con người đang gồng mình ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Thế nên, chỉ cần một chút thôi sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng cũng phần nào làm nhẹ bớt những nỗi đau, giúp những người bệnh có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật, vượt lên số phận để vươn lên trong cuộc sống.

Tôi nhớ mãi câu nói của một người đã nói với tôi rằng: “Người nghèo còn nhiều mà vòng tay mỗi người quá chật cho nên đôi khi lực bất tòng tâm”. Bởi vậy, xã hội cần lắm những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái. Khi cảm nhận được hơi ấm từ những tấm lòng thơm thảo đã gửi gắm trọn vẹn trong từng hành động, tôi lại hình dung về những niềm vui và ánh mắt ngập tràn hạnh phúc mà mình đã gặp trong từng hoàn cảnh, từng số phận. Mỗi người chúng ta, hãy tự thắp sáng tâm mình bằng một việc làm từ thiện, cuộc sống sẽ tươi mới hơn và sẽ nhân rộng được triệu triệu tấm lòng nhân ái luôn sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ mọi người./.

Nguyễn Thị Minh Lý


Đang online: 1
Hôm nay: 143
Đã truy cập: 30174
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.