xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Những màu áo xanh tình nguyện tham gia các hoạt động tri ân ngày Thương binh – Liệt sĩ

Ngày 30-07-2020

Nhằm thúc đẩy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam và nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Đoàn viên Sở Lao động - TB&XH tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chiều ngày 26 tháng 7 năm 2020 tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Hậu Giang Đoàn viên chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham gia buổi “Thắp Nến Tri Ân” tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Cũng như mọi năm, Lễ “Thắp Nến Tri Ân” được tổ chức trang nghiêm, thành kính trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những nén hương thơm đã được thắp lên, những vòng hoa đã được kính dâng cùng lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ như một lời nhắc nhở thế hệ tương lai hãy sống và làm việc cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha, anh.

          Tiếp nối chuỗi hoạt động tri ân, sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ Tuyên dương, khen thưởng cấp nhà nước, họp mặt người có công với cách mạng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 –  7/7/2020), buổi họp mặt với sự tham dự của gần 400 đại biểu là người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 12 Mẹ Việt Nam anh hùng và 03 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, phần lớn các Mẹ, cô, chú có sức khỏe yếu, lớn tuổi.