Phối hợp với Hội Nông dân Tỉnh tổ chức thông tin về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngày 16-11-2020

Căn cứ Kế hoạch số 2137/KH-UBND của UBND tỉnh Hậu Giang về việc thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019 - 2020 trên địa bàn Tỉnh. Chiều ngày 10/11/2020, tại Hội trường Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang, trong khuôn khổ lớp Bồi dưỡng cán bộ Hội cơ sở năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang lồng ghép nội dung tuyên truyền về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho hơn 80 cán bộ Hội là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\A DAT\HÌNH.jpg

Tại lớp bồi dưỡng, các cán bộ Hội cơ sở được nghe ông Hồng Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Hậu Giang thông tin về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang theo Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND và ông Nguyễn Ngọc Phước - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang thông tin một số nội dung liên quan đến công tác đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng. Đặc biệt, các cán bộ Hội còn được xem video clip người thật việc thật về các gia đình ở Hậu Giang có con em đi làm việc tại Nhật Bản.

Nhằm giúp thông tin tuyên truyền nhanh hơn, hiệu quả hơn, bên cạnh việc cung cấp thông tin về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.  Trung tâm Dịch vụ việc làm còn hướng dẫn cho các cán bộ Hội cách chia sẻ thông tin về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên không gian mạng đến với người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản. Cụ thể, các cán bộ Hội tham gia lớp bồi dưỡng được hướng dẫn cách quét mã QR để lấy Bộ thông tin tuyên truyền trên không gian mạng qua các phương thức quét trực tiếp bằng phần mềm cài đặt quét mã QR hoặc qua ứng dụng zalo, facebook trên điện thoại thông minh, ipad có kết nối internet. Sau khi  quét thành công có link và  xem  nội dung về Bộ thông tin tuyên truyền, các cán bộ Hội cơ sở chỉ cần chia sẻ link thông tin cho lao động, mọi thắc mắc tiếp theo đã được giải đáp trong Bộ thông tin tuyên truyền.

Sau buổi tuyên truyền, các cán bộ Hội theo từng đơn vị huyện, thị, thành phố sẽ được Trung tâm Dịch vụ việc làm lập thành các nhóm Hội Nông dân trên zalo để tiện việc trao đổi, kết nối và chia sẻ thông tin về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng./.

Nguyễn Tiến Đạt