xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền chính sách cai nghiện ma túy và hỗ trợ sau cai nghiện cho học viên của Hậu Giang đang điều trị tại Cơ sở.

Ngày 14-09-2020

Thực hiện Kế hoạch số 665/BCĐ-UBND ngày 07 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang về Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Ngày 11/9/2020 tại Hội trường B, Cơ sở cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang đã phối hợp với Cơ sở cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền về chính sách cai nghiện ma túy và hỗ trợ sau cai nghiện cho 201 học viên của Hậu Giang đang điều trị tại Cơ sở.

Description: D:\DOAN\9_2016\TIN BAI, phóng sự  MAI DAM - MA TÚY\tin bai doan 4_2017\tin 2020\tuyen truyen hoc vien co so cai nghien\IMG_20200911_140731.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục - Hòa nhập cộng đồng của Cơ sở cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ; phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang và 201 học viên là người nghiện đang điều trị tại cơ sở.

          Tại buổi tuyên truyền các học viên được nghe đồng chí Mai Quốc Thịnh, Phó Trưởng phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang tuyên truyền các chính sách hỗ trợ người nghiện đăng ký cai nghiện tự nguyện tại các cơ sở công lập, quy định về quản lý và hỗ trợ sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; chính sách vay vốn, học nghề, giới thiệu việc làm…đồng thời, cũng gửi lời động viên, khích lệ tinh thần, ý chí quyết tâm cai nghiện đến các bạn học viên. Buổi tuyên truyền cũng ghi nhận được nhiều ý kiến, chia sẽ của các bạn học viên. Mong muốn của các bạn là chấp hành tốt quy định của Cơ sở trong thời gian điều trị và khi trở về nơi cư trú được địa phương hỗ trợ vay vốn, học nghề để tự tạo việc làm tái hòa nhập cộng đồng.

          Đây được xem là một trong những cách làm mới trong công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Qua đó, góp phần đưa các chính sách hỗ trợ cai nghiện, sau cai nghiện của tỉnh đến trực tiếp với người nghiện đang điều trị nhằm tạo mọi điều kiện giúp đỡ họ sau khi cai nghiện trở về địa phương xóa bỏ được mặc cảm, tự ti tái hòa nhập cộng đồng và phòng tránh tái nghiện hiệu quả./.

Nguyễn Văn Đoàn


Đang online: 1
Hôm nay: 703
Đã truy cập: 60504
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.