xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang họp sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021 và sơ kết công tác triển khai thí điểm thực hiện liên thông thủ tục hành chính 03 cấp thuộc lĩnh vực Người có công trên phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh

Ngày 01-04-2021

Chiều ngày 31/3/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức họp sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021 và sơ kết công tác triển khai thí điểm thực hiện liên thông thủ tục hành chính 03 cấp thuộc lĩnh vực Người có công trên phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Thị Mỹ Trang Giám đốc Sở; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong quy I/2021 phần lớn các hoạt động của ngành tập trung công tác chăm lo cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức họp mặt, thăm và tặng 255.938 phần quà cho người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách - xã hội khác với tổng kinh phí trên 117 tỷ đồng.  

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để nghe phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, cũng như phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là công tác đào tạo nghề trên địa bàn.

Về công tác triển khai thực hiện thí điểm liên thông thủ tục hành chính 03 cấp trên phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh: Từ ngày 10/9/2020 Sở đã triển khai thí điểm liên thông thủ tục hành chính 03 cấp đối với 12 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực người có công tại 02 đơn vị thành phố Vị Thanh và huyện Châu Thành A. Qua 6 tháng triển khai thực hiện, Sở đã tiếp nhận 113 hồ sơ, đã giải quyết 98 hồ sơ, còn 15 hồ sơ đang trong thời gian giải quyết. Nhìn chung, việc triển khai thực hiện liên thông thủ tục hành chính 03 cấp giúp cho các cơ quan tham gia giải quyết thủ tục hành chính (tiếp nhận và giải quyết TTHC) trên địa bàn tỉnh từ cấp xã đến cấp tỉnh được thực hiện thông suốt, minh bạch; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hoá quy trình, thủ tục tiếp nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia giải quyết thủ tục hành chính; góp phần giảm thời gian, chi phí cho các cơ quan hành chính nhà nước trong quá trình giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, cá nhân.

          Nhân dịp này, Sở đã triển khai ký kết giao ước thi đua Khối phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thị xã, thành phố và Khối phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở năm 2021.

Các Khối thi đua thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt tham gia góp ý vào Đề án an sinh xã hội của tỉnh; công tác đào tạo nghề; giải pháp thoát nghèo cho các hộ nghèo có thành viên thuộc diện người có công với cách mạng; tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em, tham mưu triển khai thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2021; mở rộng triển khai thực hiện liên thông thủ tục hành chính 03 cấp trên địa bàn thành phố Ngã Bảy và thị xã Long Mỹ;...

Đồng Văn Mun