Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức họp sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 01-07-2021

Chiều ngày 30/6/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức họp sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở; đồng chí Võ Phú Cường, Phó Giám đốc và các đại biểu là Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố.

Description: C:\Users\maihongthoa\Downloads\IMG_8159 - Copy.JPG

Đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để nghe phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, cũng như phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Sáu tháng đầu năm, ngành đã tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các mặt công tác Lao động, người có công và xã hội có trọng tâm, trọng điểm, bám sát Chương trình, Kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu do Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao đạt trên 65% kế hoạch năm; công tác rà soát nhu cầu đào tạo nghề, hỗ trợ tư vấn, tạo việc làm, nhất là công tác hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tiếp tục được quan tâm và khẩn trương triển khai thực hiện; các hoạt động kỷ niệm, hưởng ứng tháng hành động, thăm, tặng quà cho các đối tượng được chuẩn bị, tổ chức chu đáo, phù hợp với điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số nhiệm vụ chuyên môn của ngành bị động trong tổ chức thực hiện; một số hoạt động lớn của ngành phải trì hoãn; xuất khẩu lao động, quản lý lao động người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh Hậu Giang, đào tạo nghề, công tác thu hồi tiền trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động sai quy định... gặp khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong thời gian tới quan tâm, nghiên cứu tìm ra các giải pháp để nâng cao chỉ số lao động qua đào tạo; quan tâm đến lực lượng lao động đi làm ăn xa, mất việc làm quay về địa phương để có phương án hỗ trợ tạo việc làm; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021);...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tiếp thu, nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện, trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, các phòng, đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời báo cáo Lãnh đạo Sở để được chỉ đạo, thực hiện kịp thời theo quy định./.

Mai Hồng Thoa