xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức họp trực tuyến sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội tháng 7, tháng 8 năm 2021

Ngày 19-08-2021

Chiều ngày 16/8/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức họp sơ kết công tác Lao động, người có công và xã hội tháng 7, tháng 8 năm 2021 bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm zoom meetings, đây cũng là lần đầu tiên Sở tổ chức họp sơ kết định kỳ hàng tháng theo hình thức này. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở; đồng chí Phó Giám đốc: Hồng Xuân Bình, Võ Phú Cường và các đại biểu là Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

Hình ảnh buổi họp trực tuyến

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để nghe các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, cũng như phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong tháng 7, tháng 8 năm 2021, Ngành đã tổ chức thực hiện các lĩnh vực công tác Lao động, người có công và xã hội cơ bản đảm bảo kịp thời, đúng quy định trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (Chỉ thị số 16/CT-TTg) và Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Toàn ngành nỗ lực khẩn trương thẩm định hồ sơ, hỗ trợ kịp thời cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP; đến nay số lượng người lao động tự do được giải quyết hỗ trợ đạt 89,21% so với kế hoạch; tổ chức đón (đợt 1) công dân của tỉnh Hậu Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương đảm bảo chu đáo, an toàn. Tổ chức linh hoạt các hoạt động thăm hỏi, động viên, cấp phát quà lễ tương đối kịp thời (đến ngày 27/7 cấp phát đạt tỷ lệ 95,83%) người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021) và người bị nhiễm chất độc da cam nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021).

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg còn gặp khó khăn, nhất là công tác triển khai ra dân, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ trong tình hình thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Số lượng thực tế công dân của Tỉnh Hậu Giang từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về thấp hơn so với đăng ký ban đầu. Nguyên nhân là do khó khăn trong việc đi lại của người dân để lấy phiếu xét nghiệm (PCR); có vài nơi không còn mẫu xét nghiệm PCR để test theo yêu cầu của người dân; có một số người dân đi về theo hộ (gồm: ông, bà, cha, mẹ và trẻ em) nên không thể đảm bảo được chi phí xét nghiệm, đi lại, cách ly theo quy định. Mặt khác, công dân mong muốn ở lại để tiêm vắcxin theo lời kêu gọi của lãnh đạo Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện các lĩnh vực công tác Lao động, người có công và xã hội đảm bảo kịp thời, đúng quy định và phù hợp trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp; cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp, nhất là phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Mai Hồng Thoa