Thành phố Vị Thanh tổ chức bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khă

Ngày 29-04-2022

Ngày 28/4/2022, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh cùng với các Nhà tài trợ và Ủy ban nhân dân các phường xã tổ chức lễ bàn giao 06 căn nhà Đại đoàn kết, giúp cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ổn định nơi ở, vươn lên phát triển kinh tế. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, ông Trần Quốc khởi - Phó Bí thư thường trực Thành Ủy, ông Lưu Văn Dủ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.

NHA 2

Ông Lưu Văn Dủ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh đứng bìa trái tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết.

Tại phường III, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh công bố Quyết định bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho bà Phan Thị Phấn ở khu vực 2,  phường III và ông Lê Văn Lợi ở khu vực 2, phường VII. Kinh phí xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Xổ số Kiến thiết tỉnh Hậu Giang tài trợ.

Tại phường IV, có 04 hộ được nhận Quyết định bàn giao nhà Đại đoàn kết gồm:  Bà Lê Thị The ở khu vực 1 và ông Trịnh Ngọc Thành ở khu vực 4, phường IV; Ông Phạm Văn Hột ở khu vực 2, phường V và ông Nguyễn Minh Tú ở ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến. Kinh phí xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank tài trợ.

Đầu năm đến nay, thành phố Vị Thanh đã vận động, xây dựng và bàn giao được 27 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 01 tỷ 350 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm thành phố tiếp tục vận động xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng thuộc diện khó khăn về nhà ở. Từ những chương trình, hoạt động nêu trên, thành phố sẽ tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, qua đó góp phần giảm nghèo bền vững./.

Trần Ngọc Phúc