Thanh tra tại các công trình xây dựng trên địa bàn Tỉnh

Ngày 06-04-2022

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định về lao động; an toàn, vệ sinh lao động tại 12 công trình xây dựng trên địa bàn Tỉnh theo Quyết định số 3246/QĐ-SLĐTBXH ngày 29/3/2022 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang.

Tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hơn nữa hiểu biết, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động về vai trò, trách nhiệm trong việc tuân thủ pháp luật về lao động; an toàn, vệ sinh lao động tại các công trình xây dựng.

Ngày 29/3/2022, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 3246/QĐ-SLĐTBXH thanh tra việc chấp hành các quy định về lao động, an toàn vệ sinh lao động tại 12 công trình xây dựng, gồm: Kho cảng đầu mối xăng dầu Hậu Giang; Nhà máy sản xuất giày thể thao; Chế biến nông sản và cho thuê kho; Nhà máy xi măng Cần Thơ - Hậu Giang; Đất truyền dẫn năng lượng thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1; Cải tạo, sửa chữa Trung tâm Y tế huyện Châu Thành; Xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Vị Thanh; Đường Tây Sông Hậu (đoạn từ đường Trần Ngọc Quế đến đường 3 tháng 2); Khách sạn SOJO và Dịch vụ thương mại Hậu Giang; Khu dân cư thương mại Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; Đường ô tô về trung tâm xã Vĩnh Viễn A; Trụ sở Kho bạc Nhà nước Long Mỹ - Hậu Giang.

Thời gian thanh tra (dự kiến): Từ ngày 12/4/2022 đến 19/4/2022.

Qua thanh tra, có đánh giá về việc chấp hành các quy định của pháp luật về lao động; an toàn lao động, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp được thanh tra; phát hiện những hành vi vi phạm và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; kiến nghị hoặc thực hiện các biện pháp xử lý những hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời, kiến nghị sửa đổi, bổ sung chính sách (nếu có)./.

Nguyễn Thanh Tuấn