xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ngày 01-07-2022

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước, ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 29 tháng 6 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Công văn số 916/UBND-NCTH về việc phê duyệt Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm 2022.

Theo nội dung Kế hoạch gồm có 10 hoạt động, cụ thể như sau:

1. Tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực người có công với cách mạng, những tấm gương người có công tiêu biểu, vượt khó vươn lên trong lao động sản xuất. Qua đó, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, sự biết ơn và chăm lo của Đảng, Nhà nước và toàn dân đối với người có công với cách mạng.

2. Triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ Ưu đãi đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng theo đúng quy định hiện  hành. Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức cấp phát quà của Chủ tịch nước và Ủy ban nhân dân tỉnh cho người có công với cách mạng.

3. Tổ chức hội nghị gặp gỡ người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

4. Tổ chức vận động, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh.

5. Tham mưu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh tổ chức các Đoàn đi thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Thương binh, Bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệt ổn thương cơ thể từ 81% trở lên (còn sống; sức khỏe yếu, không về dự buổi họp mặt người có công tại tỉnh); Hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng; Người có công với cách mạng đang điều trị bệnh tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

6. Tổ chức Đoàn người có công với cách mạng của tỉnh tham dự Lễ kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.

7. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hộ người có công với cách mạng trong diện nghèo được thoát nghèo.

8. Tổ chức “Thắp nến tri ân” tại các công trình ghi công liệt sĩ (Nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ) trên địa bàn tỉnh.

9. Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

10. Họp mặt người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Lý Nhựt Trường

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. KH 27.7 (TRINH KY).pdf_20220705080558.pdf

Đang online: 4
Hôm nay: 966
Đã truy cập: 1082825
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.