xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Tổ chức đưa người lao động Hậu Giang đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Ngày 05-07-2022

Ngày 17/5/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đã ký kết Bản thỏa thuận về Chương trình đưa người lao động tỉnh Hậu Giang đi làm việc thời vụ với huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon - Hàn Quốc. Sau hơn một tháng kể từ ngày ký kết, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn người lao động hoàn tất hồ sơ để có đủ điều kiện xuất cảnh. Kết quả đã có 199 lao động đủ điều kiện đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Lao động Hậu Giang chuẩn bị khởi hành đi Hàn Quốc

Đến ngày 29/6/2022, Đoàn công tác của tỉnh gồm có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm, Giáo viên dạy tiếng Hàn, Trưởng phòng Thông tin thị trường lao động và 01 chuyên viên hướng dẫn làm hồ sơ cùng đi để tổ chức đưa 55 lao động (đợt 1) sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Tất cả lao động trước khi đi đều được trang bị đầy đủ đồng phục, hướng dẫn kỹ quy trình trong suốt quãng đường từ Việt Nam sang Hàn Quốc, với khí thế và quyết tâm tất cả lao động Hậu Giang đều phấn khởi với một tinh thần đồng lòng sẽ đến Hàn Quốc làm việc để nâng cao thu nhập có điều kiện tiếp cận, học tập, nắm bắt thêm kiến thức, kinh nghiệm góp phần phát triển tại địa phương nói riêng và cho tỉnh Hậu Giang nói chung./.

Nguyễn Thị Mỹ Linh


Đang online: 4
Hôm nay: 1001
Đã truy cập: 1082860
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.