xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa

Ngày 04-11-2020

Đây là hoạt động nhằm phòng ngừa không để đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang nhiễm bệnh cúm mùa và có nguy cơ gây thành ổ dịch.

Bác sĩ CKII Nguyễn Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Y tế - Chăm sóc sức khỏe đang khám bệnh cho bệnh nhân tại Trung tâm

Thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang (gọi tắt là Trung tâm), việc bảo vệ sức khỏe cho đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng nhất.

  Trung tâm đã tổ chức thăm, khám cho các đối tượng, bởi vì bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với các biểu hiện như sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, lây nhanh qua đường hô hấp thông qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc.

  Bệnh cúm thông thường diễn biến nhẹ và hồi phục trong vòng 2-7 ngày, nhưng đối với người già sức đề kháng kém, đặc biệt là người có bệnh mãn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu hoặc suy giảm miễn dịch,... thì có thể diễn biến nặng hơn, dễ bị biến chứng và có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

  Để phòng, tránh lây nhiễm dịch bệnh có nguy cơ gây thành ổ dịch, Trung tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa sau đây:

  + Đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối;

  + Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng;

  + Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết; Sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết.

          Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần báo với đội ngũ y tế để có hướng xử lý kịp thời./.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung


Đang online: 1
Hôm nay: 1453
Đã truy cập: 385897
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.