Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang phối hợp với các Cty Xuất khẩu lao động tổ chức sơ tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Ngày 16-10-2020

Ngày 7-8/10/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi, Công ty TNHH nhân lực Mirai, công ty CP đầu tư Thương mại và Dịch vụ Solex, Công ty TNHH Dịch vụ quốc tế Sài Gòn Inserco tổ chức 4 cuộc phỏng vấn sơ tuyển cho gần 40 học viên đang học tiếng Nhật tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang có nhu cầu tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản.

Description: E:\ẢNH 2020\SƠ TUYỂN LAO ĐỘNG NGÀY 7.8.10.2020\IMG_2958.JPG

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải Tracodi đang phỏng vấn sơ tuyển học viên

Tại các buổi sơ tuyển, đại diện các công ty đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản lần lượt phổ biến rất rõ ràng, cụ thể đến các học viên về các đơn hàng thực phẩm, xây dựng, điều dưỡng, cốt pha, nuôi bò sữa….phổ biến mức lương, chế độ đãi ngộ, chi phí, thời hạn hợp đồng, cuộc sống cũng như cách hòa nhập và thích nghi với văn hóa Nhật Bản. Tại các buổi sơ tuyển lần này, các học viên phải trãi qua những bài Test cơ bản như: giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, tác phong khi trả lời phỏng vấn,... Đồng thời, đại diện các công ty cũng đặt ra những câu hỏi chuyên môn nhằm chọn ra ứng viên có hoạt ngôn nhạy bén để tuyển chọn. Kết quả, qua 04 buổi sơ tuyển có 06 học viên nữ đạt đơn hàng thực phẩm tại Công ty cổ phần Đu tư và Phát triển Tracodi, 04 học viên nam được tuyển chọn vào đơn hàng xây dựng Công ty TNHH nhân lực Mirai, 06 học viên được chọn vào đơn hàng thủy sản, thực phẩm Công ty CP đầu tư Thương mại và Dịch vụ Solex. Các học viên còn lại suy nghĩ lựa chọn đơn hàng sau. Dự kiến học viên được tuyển chọn sẽ tiến hành đến công ty học tập và tham gia phỏng vấn cùng nghiệp đoàn Nhật Bản trong tháng tới.

Description: E:\ẢNH 2020\SƠ TUYỂN LAO ĐỘNG NGÀY 7.8.10.2020\IMG_2969.JPG

Công ty TNHH nhân lực Mirai đang giới thiệu đơn hàng cho các học viên

Để tiếp tục đáp ứng kịp thời lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản, vào lúc 7h30 ngày 15/10/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa VI-2020 và tổ chức những buổi phỏng vấn sơ tuyển tương tự, đồng thời phối hợp với các địa phương tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo đánh giá hiệu quả lao động Hậu Giang đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020./.

Cao Thị Mỹ Kim