Trung tâm Dịch vụ việc làm thăm nơi ăn, ở sinh hoạt và tình hình học tập của lao động Hậu Giang tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 10-04-2020

Từ ngày 18-19/2/2020 đoàn công tác Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức đi thăm nơi ăn, ở sinh hoạt và tình hình học tập của lao động Hậu Giang đăng ký chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đang tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Solex (SOLEXCO), Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn (SAIGON INSER CO., LTD).

Lao động tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật tại Công ty Solex trong giờ tự học

Tại đây, đoàn đến thăm lớp học, gặp gỡ 15 lao động Hậu Giang, thăm ký túc xá, căn tin,… Qua đó có thể thấy, môi trường sinh hoạt sạch sẽ, bữa ăn đảm bảo và lao động được tham gia học tập với các giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng các chương trình học trực quan sinh động. “Được các anh chị ở quê nhà (Hậu Giang) đến thăm chúng em vui và hạnh phúc lắm. Chúng em học tập và rèn luyện ở đây được công ty, các thầy cô giáo chỉ bảo rất tận tình nên tiếp thu bài nhanh, ăn uống đảm bảo hợp vệ sinh và còn được tập thể dục mỗi ngày 02 lần. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tác phong công nghiệp, tự trau dồi kiến thức thêm để sớm hoàn thành khóa học đạt được mong muốn của bản thân và không phụ lòng gia đình, quê hương” - Lao động Võ Thanh Phong (23 tuổi) - Vị Bình, huyện Vị Thủy đang học tập tại Công ty SAIGON INSER CO., LTD bày tỏ.

Đến tháng 2/2020, ở TP. Hồ Chí Minh tại các công ty được cấp giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tỉnh Hậu Giang có 38 lao động tham gia khóa đào tạo định hướng và phỏng vấn trực tiếp các đơn hàng. Trong đó có 15 lao động tham gia học tập và phỏng vấn các đơn hàng đi Nhật Bản tại Công ty SOLEX CO và Công ty SAIGON INSER CO., LTD.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sáng - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm - Trưởng đoàn công tác chia sẻ “Chúng tôi rất yên tâm khi nhìn thấy môi trường học tập sinh hoạt dành cho lao động tại đây đồng thời cũng rất vui khi lao động Hậu Giang được các công ty đánh giá cao về khả năng tiếp thu bài, tác phong nghiêm túc, chăm chỉ, hiền lành. Hy vọng rằng các em phát huy khả năng của mình, sớm trúng tuyển, hoàn thành khóa đào tạo để nhanh chóng được xuất cảnh sang xứ sở Mặt trời mọc làm việc”.

Đợt công tác là dịp để Trung tâm Dịch vụ việc làm thăm hỏi, động viên lao động yên tâm học tập, tham gia các cuộc phỏng vấn từ nghiệp đoàn phía Nhật Bản đạt kết quả tốt nhất. Cũng trong dịp này, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang ghi hình nơi ăn ở, học tập của các lao động tại công ty nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang./.
Nguyễn Thị Vân Anh