Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang thăm hỏi động viên lao động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tham gia đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 22-10-2021

Từ ngày 28-9 đến ngày 12-11, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang phối hợp với chính quyền địa phương của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến thăm hỏi và tặng quà cho 95 gia đình lao động có con em đang làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại Nhật Bản và những lao động đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục cần thiết nhưng chưa xuất cảnh được do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đoàn đến thăm gia đình lao động tại Ấp 3 - xã Vị Đông - huyện Vị Thủy

Tại mỗi gia đình, ông Nguyễn Ngọc Phước - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã đại diện trao Thư ngỏ của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang động viên các cháu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và trao phần quà trị giá 500.000 đồng. Ông cũng thăm hỏi và động viên người lao động đã đăng ký đi làm việc ở Nhật Bản cố gắng học tập, trau dồi ngoại ngữ để khi đường bay mở lại sẽ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Nhân cuộc gặp này, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm cũng thông tin về chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh như người lao động thuộc các đối tượng là người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; hộ bị thu hồi đất nông nghiệp được hỗ trợ chi phí ban đầu tối đa 15 triệu đồng/lao động; người lao động thuộc các đối tượng còn lại được hỗ trợ 7,5 triệu đồng và được vay vốn 100% từ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Hậu Giang khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ tiếp tục tuyên truyền về Chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với nhiều hình thức đa dạng và phong phú hơn, đồng thời tập huấn cho đội ngũ cộng tác viên và cán bộ tạo nguồn về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản nhằm giúp cho người lao động trên địa bàn tỉnh có cơ hội tham gia làm việc ở nước ngoài./.

Phạm Kim Vui