Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn theo chương trình EPS năm 2021

Ngày 18-11-2021

Từ ngày 08-15/11/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang) tổ chức tiếp nhận đăng ký dự thi tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo năm 2021 cho các lao động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cán bộ phòng DVVL tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn

chương trình EPS năm 2021

Theo đó, lao động đủ điều kiện đăng ký dự thi là lao động trong độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 9/11/1981 đến ngày 8/11/2003); không có án tích theo quy định của pháp luật; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

Người lao động chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; trường hợp nếu người lao động đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm.Theo quy định của phía Hàn Quốc, người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên, việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước từ ngày 1/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 1/10/2018 đến hết ngày 31/3/2019.

Khi đăng ký dự thi, người lao động chỉ phải đóng khoản lệ phí dự thi được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người) và không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào khác.

Trong 7 ngày tiếp nhận hồ sơ, toàn tỉnh Hậu Giang có 15 lao động nộp hồ sơ đăng ký dự kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo. Sau khi đăng ký dự tuyển, người lao động sẽ tham gia 02 vòng thi, vòng thứ nhất là kỳ thi tiếng Hàn, vòng thứ hai là kỳ kiểm tra tay nghề./.

Nguyễn Thị Hồng