Tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong học đường trên địa bàn huyện Phụng Hiệp năm 2020

Ngày 06-10-2020

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 431/KHLT.LĐTBXH-HĐ ngày 27 tháng 8 năm 2020 của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Huyện đoàn huyện Phụng Hiệp về việc tuyên truyền công tác phòng chống tệ ma túy năm 2020.  Trong 02 ngày, 25/9/2020 và 29/9/2020, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phụng Hiệp phối hợp với Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 04 buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy trong học đường cho 550 em học sinh và các thầy, cô giáo của 04 trường THCS, THPT (trường THPT Hòa An, trường THCS Thạnh Hòa, trường THCS  Bình Thành, trường THCS Hòa Mỹ) trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường THCS Hòa Mỹ

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh và thầy, cô giáo đã được đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tuyên truyền về các nội dung như: thông tin về các loại ma túy, chất gây nghiện mới núp bóng dưới các dạng thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ…dễ xâm nhập vào học đường hiện nay; tác hại, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy và cách phòng tránh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; các quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Qua các buổi tuyên truyền giúp cho thầy, cô giáo và các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy, đặc biệt là nâng cao cảnh giác về các loại ma túy, chất gây nghiện mới hiện nay. Riêng đối với các em học sinh sẽ có ý thức cảnh giác và tự phòng tránh để cùng với nhà trường quyết tâm không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào môi trường học đường./.

Vũ Mạnh Thắng