Tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm trong học đường tại xã Tân Phú năm 2020

Ngày 14-10-2020

Sáng ngày 12.10.2020, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND và Trường THPT xã Tân Phú tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm trong học đường năm 2020. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tham dự buổi tuyên truyền.

Tặng quà cho học sinh tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, với 905 em học sinh tham gia, các em học sinh được cung cấp những thông tin liên quan, như: Tình hình người nghiện ma túy; hiểm hoạ ma tuý; các loại ma tuý mới gây tác hại đến hệ thần kinh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; kỹ năng và phương pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, các em học sinh cùng tham gia phát biểu ý kiến, nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy, ảnh hưởng của ma túy. Thông qua các hình ảnh minh họa trong buổi tuyên truyền thu hút sự quan tâm, lắng nghe của học sinh và giáo viên nhà trường. Từ  đó, giúp các em học sinh nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong học đường, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần trang bị cho các em kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ mình, góp phần phòng, tránh nguy cơ bị bạo lực, xâm hại trẻ em./.

Nguyễn Thị Anh Thư