xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Ứng dụng Khai báo y tế phòng dịch NCOVI

Ngày 22-06-2020

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới; nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Hậu Giang khuyến nghị đến người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng Ứng dụng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.

Ảnh minh họa

Ngày 9/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã ra mắt Ứng dụng (app) NCOVI dành cho người dân Việt Nam.

Sau khi cài đặt ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh, người dân nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu để bắt đầu sử dụng. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính; cập nhật tình hình sức khoẻ hàng ngày ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Ngoài ra, ứng dụng này còn có mục để người dân phản ánh về những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại nơi mình sinh sống. Các dữ liệu này được cập nhật trên thời gian thực và được định vị trên nền tảng bản đồ số Việt Nam (Vmap). Với những người không sử dụng điện thoại hay máy tính, các thành viên khác trong gia đình có thể hỗ trợ khai báo y tế, sức khoẻ.

Sử dụng ứng dụng NCOVI người dân góp phần cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 một cách chủ động. Dựa trên dữ liệu gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Ứng dụng NCOVI còn là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cập nhật tình hình dịch bệnh, gửi các khuyến cáo y tế, sức khoẻ tới người dân.

Theo đó, ngày 11/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, bộ phận liên quan, phổ biến, hướng dẫn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động biết, tải ứng dụng và cài đặt Ứng dụng NCOVI sử dụng nhằm cung cấp thông tin 2 chiều giữa người dân và cơ quan y tế nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19.

Đăng tải link ứng dụng và tài liệu hướng dẫn sử dụng Ứng dụng NCOVI trên cổng/trang thông tin điện tử để cán bộ, công chức, người lao động và người dân truy cập tải ứng dụng, link tải ứng dụng như sau:  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi&hl=en

Cùng với đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Báo Hậu Giang tiếp tục tăng cường đưa tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra và đăng link tải ứng dụng NCOVI để người dân được biết.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông và Truyền hình cáp hỗ trợ, thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và chạy chữ tuyên truyền với nội dung: “Đề nghị thuê bao tải Ứng dụng  Khai báo y tế phòng dịch NCOVI tại địa chỉ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi&hl=en để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế”.

          Để góp phần phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân cần hết sức tự giác, có trách nhiệm không chỉ vì sức khoẻ bản thân mà cho cả gia đình và cộng đồng. Việc khai báo sớm, trung thực sẽ giúp cơ quan chức năng cách ly, khoanh vùng ổ dịch kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng./.
Đồng Văn Mun

Đang online: 1
Hôm nay: 298
Đã truy cập: 58009
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.