xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Đẩy mạnh công tác kiểm tra liên ngành phòng, chống tệ nạn xã hội (178) và phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Ngày 25-06-2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hậu Giang về việc tiếp tục triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tạm dừng hoạt động các cơ sở: karaoke, masage, xông hơi… Đội kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ có điều kiện.

Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc tại cơ sở kinh doanh

Chiều ngày 24/6/2021, Đội kiểm tra liên ngành phòng, chống tệ nạn xã hội (178) tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra 05 điểm kinh doanh dịch vụ: cơ sở kinh doanh karaoke, quán ăn uống có rượu bia trên địa bàn thành phố Vị Thanh và thị xã Long Mỹ.

Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các cơ sở này cơ bản đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn có những thiếu sót như việc chưa đăng ký lại chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, khai báo lưu trú nhân viên chưa kịp thời, sắp xếp bàn ăn không thực hiện giãn cách 2m, ngồi quá 10 người trên 1 bàn. Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh đã lập biên bản nhắc nhở, hướng dẫn chủ cơ sở khắc phục những thiếu sót trên, đề nghị dừng hoạt động 01 cơ sở. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ để các cơ sở kinh doanh dịch vụ hiểu rõ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hoạt động, góp phần giữ vững ổn định tình hình tệ nạn xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Quốc Tuấn


Đang online: 3
Hôm nay: 289
Đã truy cập: 1722873
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.