xem chi tiet tin - Sở Lao động Thương binh và Xã hội

 

Đoàn Người có công tỉnh Hậu Giang đi tham quan tại tỉnh Kiên Giang

Ngày 17-11-2020

Từ ngày 09/11/2020 đến ngày 14/11/2020 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức đưa đón Đoàn Người có công với cách mạng đi tham quan tại thành phố Hà Tiên và huyện Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tù Phú Quốc

Đoàn Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang (gọi tắc là Đoàn Người có công) gồm 69 người là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, tù đày... Trong chương trình tham quan 06 ngày từ ngày 09/11/2020 đến ngày 14/11/2020 Đoàn Người có công đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Quốc, tham quan một số di tích lịch sử, địa danh tại huyện đảo Phú Quốc: Nhà tù Phú Quốc, Đình thần Nguyễn Trung Trực, Thiện viện Trúc Lâm, cơ sở nuôi cấy Ngọc Trai và một số địa điểm tại thành phố Hà Tiên.....những điểm tham quan đáng ghi nhớ nhất trong mắt các Cô, Chú Người có công là nhà tù Phú Quốc, nơi mà những người con của Tổ quốc, những đồng đội đã phải chịu những hình phạt tra tấn như đóng đinh vào tay, chân, đầu gối, đốt dây kẽm cháy đỏ đâm vào da thịt, đục răng....Trong thời gian tồn tại từ tháng 6/1967 đến tháng 3/1973 nhà tù Phú Quốc có khoảng hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế. Hiện tại nhà tù Phú Quốc là một trong những điểm du lịch lịch sử trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc. Trong suốt thời gian tham quan, Đoàn Người có công được phục vụ, chăm sóc sức khỏe chu đáo, an toàn.

Qua đây, các Cô, Chú Người có công rất phấn khởi, bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang; đồng thời tạo sự động viên, khích lệ tinh thần để người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng phát triển./.

Lê Văn Hai


Đang online: 1
Hôm nay: 1325
Đã truy cập: 385769
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.