Đoàn tỉnh Hậu Giang tham dự buổi khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 bằng hình thức trực tuyến

Ngày 16-11-2021

Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2021, Ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 tổ chức Lễ Khai mạc Hội giảng bằng hình thức trực tuyến. Dự điểm cầu Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang có ông Ngô Văn Đúng Phó Trưởng Phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, Phó Trưởng đoàn cùng các thành viên của Đoàn tỉnh Hậu Giang tham dự Lễ Khai mạc Hội giảng.

Đoàn tỉnh Hậu Giang tham dự Lễ Khai mạc Hội giảng

Hội giảng nhà giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 12/11/2021 đến ngày 18/11/2021 với 404 nhà giáo từ các tỉnh, thành và bộ, ngành, được chia thành 20 Tiểu ban. Đoàn tỉnh Hậu Giang tham gia Hội giảng có 04 nhà giáo (thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang và Trường Cao đẳng Luật miền Nam) trình giảng tại điểm cầu Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu G

iang.

Hội giảng nhà giáo nhà giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm nay mang thông điệp “Đổi mới - Sáng tạo - Thích ứng - Hội nhập” - Nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam. Hội giảng nhằm tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề. Đồng thời, tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hình thức tổ chức trực tuyến cũng là hình thức giới thiệu kỹ năng giảng dạy trong bối cảnh mới, với mục tiêu duy trì hoạt động chuyên môn và đảm bảo quyền lợi của đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp. Lần đầu tiên điểm đánh giá bài trình giảng được công khai trên Cổng thông tin Hội giảng của từng Tiểu ban ngay sau khi nhà giáo kết thúc bài trình giảng tối đa 5 phút. Công tác giám khảo được đặc biệt chú trọng để đảm bảo khách quan - công bằng - chính xác trong đánh giá bài trình giảng. Các bài trình giảng và đánh giá bài trình giảng sẽ được livestream trên kênh thông tin của các Tiểu ban để các đại biểu, nhà giáo và học sinh, sinh viên theo dõi.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các thành viên của Đoàn tỉnh Hậu giang tham gia Hội giảng đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, được bố trí ngồi khoảng cách theo đúng quy định trong phòng chống dịch./.

Huỳnh Tấn Vinh